ผิวสวยสารอาหารครบ จบที่ Donut Collagen

Donut Collagen คอลลาเจน คอลลาเจน และก็คอลลาเจน เอ๊ะ! คอลลาเจนนั่นมันคืออะไรกันแน่นะ? ทำไมหลายคนถึงพูดถึงเจ้าสิ่งนี้อยู่บ่อยๆ ตกลงประโยชน์ของมันคืออะไร ทำไมเซเลบ ดาราหลายคนถึงเลือกดื่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนกันด้วย อีกทั้งผิวของพวกเธอก็ยังดูกระจ่างใสดูมีออร่ากันมาแต่ไกล ตกลงมันเป็นเพราะอะไรกันแน่ วันนี้ลองตามมาดูกันค่ะ ” ผิวสวยสารอาหารครบ จบที่ Donut Collagen

ก่อนอื่นเลยเราต้องมารู้จักกันก่อนว่า แท้ที่จริงแล้ว คอลลาเจน ที่หลายๆ คนพูดถึงนั้นมันคืออะไร และทำไม เราต้องให้ความสำคัญกับ คอลลาเจนขนาดนั้น

อันดับแรก “คอลลาเจน” ก็คือโปรตีนที่พันกันกันเป็นเกลียวแน่น เรามักจะพบพวกมันได้ในเนื้อเยื่อของสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม หน้าที่สำคัญของมันก็คือ การเชื่อมเซลล์แต่ละเซลล์ให้เข้ามาชิดติดกันเป็นแผ่นเรียบพร้อมทั้งพยุงอวัยวะที่สำคัญต่อการเจริญเติบโต ในส่วนของร่างกายมนุษย์นั้นคอลลาเจนจะทำหน้าที่ของมันอยู่ภายใต้ผิวหนัง เพื่อรักษาผิวพรรณของเราให้เต่งตึงไม่หย่อนคล้อยและเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร

โดยคอลลาเจนนั้นจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และแต่ละชนิดก็มีหน้าที่ที่ไม่เหมือนกัน รวมแล้วกว่า 19 ชนิดแต่จะแยกไปอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเรา ทั้งในส่วนของ กระดูกและข้อต่างๆ ,ผิวหนัง เส้นผม เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ,เนื้อเยื่อที่สัมพันธ์ร่วมกันกับอวัยวะภายในอย่าง ตับ ม้าม ,และท้ายสุดคอลลาเจนที่ทำหน้าที่อยู่ในส่วนของปลอกหุ้มเส้นประสาท เนื้อเยื่อที่ครอบคลุมอวัยวะสำคัญๆ เป็นต้น

ทว่าคอลลาเจนนั้นก็มีอายุขัยในการดำรงอยู่ของมันเหมือนกัน เพราะเมื่อมนุษย์เริ่มมีอายุที่สูงขึ้น คอลลาเจนที่ทำให้เราดูหน้าใสเต่งตึงเหล่านี้ก็จะค่อยๆ เสื่อมสภาพลง เราจะสังเกตได้จาก ริ้วรอยที่ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น ผิวเหี่ยวย่น แลดูไม่แข็งแรง เหมือนเมื่อสมัยเด็กๆ และสภาพแวดล้อมที่ผจญกับมลพิษ ความเครียด การทำร้ายตัวเองด้วยการนอนดึก ก็ยิ่งทำให้คอลลาเจนเหล่านี้เสื่อมสภาพลงไปอีก

จะเห็นว่าคอลลาเจนนั้นสำคัญอย่างยิ่งกับทุกส่วนในร่างกายของเรา ไม่เฉพาะเพียงแค่ผิวหนังของมนุษย์เพียงอย่างเดียว ทว่ามันก็สำคัญอย่างมากต่อการคงทนของสภาพผิวหนัง แต่เอ๊ะ แล้วถ้าหากผิวหนังของคนเราเริ่มมีการเสื่อมสภาพของคอลลาเจนมากขึ้นล่ะ เราควรจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ร่างกายสูญเสียคอลลาเจนเหล่านี้ไป และเราสามารถเสริมสร้างคอลลาเจนเหล่านี้ด้วยตัวเองได้หรือไม่

คำตอบก็คือ “ได้ค่ะ” เพราะตามหลักกลไกธรรมชาติแล้ว คอลลาเจนของคนเราจะมีการผลิตเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออยู่แล้ว ตั้งแต่เด็กกระทั่งจนถึงอายุ 20ปี จากนั้นคอลลาเจนจึงค่อยๆ เริ่มผลิตน้อยลงจนมีอายุได้ 25 ปี อัตราการสร้างคอลลาเจนในวัยผู้ใหญ่ก็จะลดลงจากวัยเด็กอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นสิ่งที่สามารถทดแทนคอลลาเจนให้แก่ผิวเราได้อีกครั้ง นอกจากการรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนอย่างเพียงแล้ว การเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเสริมคอลลาเจนให้กับเราได้เช่นกัน แถมยังสะดวกและปลอดภัยด้วย

คอลลาเจน

เช่น โดนัท คอลลาเจน ที่จัดเต็มสารอาหารที่ดีต่อผิว รวบรวมเอาไว้มากมาย เพื่อฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อย คล้ำเสียจากการถูกมลภาวะและแสงแดดต่างๆ ทำร้าย รวมถึงช่วยทั้งในเรื่องความไม่เต่งตึง กระชับและจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าด้วย ทั้งฝ้า กระ หรือรอบสิวต่างๆ ก็จะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด

แถมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดนัท คอลลาเจน ยังได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยแล้วว่า ปลอดภัยต่อทุกคน ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการรับประทาน ไร้สี ไร้กลิ่นคาวและสารตกค้าง อยู่ในรูปแบบที่เป็นผงของสกัดคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก จึงสามารถนำมาผสมเข้ากันกับอาหารเกือบทุกประเภท และปริมาณที่เหมาะแก่การรับประทานในทุกวันก็คือ 1 ซอง ต่อ 1 วัน หรือจะลองผสมน้ำหวานหรือน้ำผลไม้แล้วดื่ม ก็ได้เช่นกัน

เพราะโดนัท คอลลาเจน นั้น คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนอนุภาคเล็กในระดับนาโน ซึ่งมีอนุภาคที่เล็กกว่าคอลลาเจนทั่วไป มันคือนาโนคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ที่มีขนาดอนุภาค 140 นาโนเมตรเท่านั้น จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ง่าย ในปริมาณมากและรวดเร็วกว่าการสังเคราะห์จากอาหารตามธรรมชาติทั่วไป

Donut Collagen ราคา

Donut Collagen ราคา 299 บาท จำนวน 10 ซอง

โดนัทคอลลาเจน สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยทำให้ผิวของเรากระจ่าง ขาวใส

นอกจากนี้องค์ประกอบของ โดนัทคอลลาเจน ก็ยังมี แอล-ซีสเทอีนและวิตามินซี ที่สกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ เอ็กซ์เเทร็ค สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยทำให้ผิวของเรากระจ่าง ขาวใส โคเอนไซม์ คิวเท็นอันมีส่วนในการบำรุงรักษาระบบเนื้อเยื่อและเซลล์ให้แข็งแรง และวิตามินอี 50% ที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านและต่อต้านอนุมูลอิสระ อันก่อให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟู ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะให้กลับมาสวยสดใสได้อย่างเดิม แถมยังช่วยกักเก็บน้ำไว้ที่ใต้ผิวหนัง เพื่อคงความนุ่มชุ่มชื้นไว้ได้นานอีกด้วย

แต่ทั้งนี้ เราก็ต้องไม่ลืมรับประทานคอลลาเจนในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป และดูแลบำรุงผิวให้ห่างไกลจากมลภาวะต่างๆ ควบคู่ไปด้วยนะคะ เพื่อ ผิวสวย กระจ่างใสได้อย่างที่ตั้งใจ แบบที่ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล!