NeoCell Collagen คอลลาเจนดีๆ ที่ไม่ได้บำรุงแค่ผิวพรรณ!

NeoCell Collagen คอลลาเจนดีๆ ที่ไม่ได้บำรุงแค่ผิวพรรณ! คุณคงเคยได้ยินประโยชน์ดีๆ ของคอลลาเจนกันมาบ้างแล้ว จริงไหมคะ จากคำโฆษณาหรือจากปากต่อปาก ว่าคอลลาเจนที่ดี ช่วยดูแลผิวของเราให้สวยปังขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่มีใครรู้กันบ้างคะ ว่าแท้ที่จริงแล้ว คอลลาเจน ไม่ได้มีดีแค่บำรุงผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังสามารถบำรุง ฟื้นฟู ไขข้อกระดูกที่มีการเสื่อมของคอลลาเจนได้ด้วย — NeoCell Collagen

NeoCell Collagen Type 2 Joint Complex Containing HA

NeoCell Collagen Type 2 Joint Complex Containing HA

เช่น คอลลาเจนบริสุทธิ์ของ NeoCell Collagen Type 2 Joint Complex Containing HA ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวคอลลาเจน สามารถดูแลร่างกายของเราได้ในหลายๆ ส่วน ไม่เพียงแค่ผิวเท่านั้นที่จะดูเต่งตึงสวยงามขึ้น แต่อวัยวะอื่นๆ อย่างอาการปวดข้อ ก็สามารถทุเลาลงได้เช่นกัน

เพราะคอลลาเจนที่เราคุ้นเคยกันนี้ ก็คือ โปรตีนชนิดหนึ่งอันมีกรดอะมิโนสำคัญต่อร่างกายหลายชนิด ทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อเซลล์ต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อให้ระบบต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคอลลาเจนนี้จะทำงานคู่กับสารอีกชนิดหนึ่ง ที่มีชื่อว่า อิลาสติน ( Elastin ) ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังของเรา

โดยคอลลาเจนที่มีบทบาทสำคัญต่อร่างกายหลักๆ ของเราเลย มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 19 ชนิด แบ่งแยกหมวดย่อยออกเป็น 4 ประเภท อันได้แก่ Collagen type 1 คอลลาเจนประเภทนี้จะดูแลในเรื่องของผิวหนังความยืดหยุ่นของชั้นผิวต่างๆ Collagen type 2 คอลลาเจนที่ดูแลเรื่องกระดูกและไขข้อต่างๆ Collagen type 3 คอลลาเจนที่อยู่ในส่วนของ ตับ ไต ม้าม และส่วนสุดท้าย Collagen type 4 คอลลาเจนที่เกี่ยวข้องกับระบบเนื้อเยื่อต่างๆ

ตามปกติแล้วมนุษย์ทุกคนจะมีการผลิตคอลลาเจนอยู่ในจุดสมดุลตั้งแต่ช่วงแรกเกิดไปจนถึงอายุ 20-25 ปี หลังจากนั้น การเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายของเราก็จะค่อยๆ ลดลงไปตามกาลเวลา เฉลี่ยอยู่ที่ 1-1.5 % ต่อปี ขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อมและพฤติกรรมการใช้ชีวิต โดยจำนวนคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 80 % ของร่างกาย คิดเป็นร้อยละ 6 ของน้ำหนักตัว

ส่วนกระดูกข้อต่อในร่างกายของเรานั้นจะมีคอลลาเจนไทป์ 2 อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากรองจากคอลลาเจนไทป์ 1 ที่ดูแลในเรื่องผิวพรรณ หน้าที่ของคอลลาเจนไทป์ 2 อาจแตกต่างจากคอลลาเจนอื่นๆ ในร่างกายของเราตรงที่ มันมีความแข็งแกร่งกว่าคอลลาเจนชนิดอื่น เพราะมันมีหน้าที่สำคัญในการยึดติดกระดูก เพื่อให้กระดูกมีความยืดหยุ่น แข็งแรงอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป จำนวนคอลลาเจนบริเวณนี้ก็จะเริ่มเสื่อมถอยลงไปตามกาลเวลา อันเป็นที่มาของโรคข้อกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุนั่นเอง

คอลลาเจน

และถึงแม้ว่า มนุษย์เราจะสามารถผลิตคอลลาเจนใหม่ๆ ขึ้นมาทดแทนคอลลาเจนเก่าได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีสารสกัดจาก เจนิสติน (genistein) ลูติน (lutein) และ กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) ซึ่งจะอยู่ในผักใบเขียว ถั่วเหลือง ชีส ดาร์กช็อกแลต ไวน์ หรือในปลาทะเล โดยสารเหล่านี้จะมีหน้าที่ในการกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนในร่างกาย เพื่อให้เกิดคอลลาเจนใหม่ๆ มาทดแทนส่วนที่สึกหรอออกไป อีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่ปกป้องเอนไซม์ที่เป็นตัวทำร้ายคอลลาเจนในร่างกายของเราอีกด้วย

แต่ร่างกายของเรานั้น ก็ไม่สามารถสังเคราะห์คอลลาเจนได้มากพอที่จะนำไปช่วยเหลือหรือบำรุงคอลลาเจนได้ทุกส่วนอยู่ดี เพราะถ้าจะทำเช่นนั้นได้ ร่างกายของเราก็จำเป็นต้องรับทานอาหารประเภทนั้นในทุกๆ วัน ซึ่งก็เป็นเรื่องยาก จริงไหมคะ ที่เราจะคุมการรับประทานอาหารของตัวเองให้มีสารอาหารครบถ้วนได้ทุกวัน

ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม NeoCell Collagen Type 2 Joint Complex Containing HA จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจโดยเฉพาะ ในวัยผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ที่ต้องการรักษาคอลลาเจนในกระดูก
เพราะ NeoCell Collagen นั้นจะให้ความสำคัญกับคอลลาเจนในประเภทที่ 2 เป็นหลัก ซึ่งก็คือ คอลลาเจนที่อยู่ในไขข้อกระดูกต่างๆ ซึ่งต่างจาก คอลลาเจนประเภทที่ 1 และ 3 เนื่องจากเป็นคอลลาเจนที่สังเคราะห์มาเพื่อแก้ปัญหาไขข้อกระดูกโดยตรง
ส่วนจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ NeoCell Collagen ที่ทำให้ใครหลายคนไว้วางใจในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนี้ ก็คือ เป็นคอลลาเจนที่ช่วยส่งเสริมระบบการทำงานของข้อกระดูก ที่อักเสบ บวมช้ำ ให้หายไวยิ่งขึ้น เพิ่มน้ำเลี้ยงบริเวณไขข้อ อีกทั้งยังส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และสิ่งที่ทำให้ NeoCell แตกต่างจากคอลลาเจนทั่วไปอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ เนื้อคอลลาเจนในทุกแคปซูลสกัดมาจากเนื้อสัตว์ เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้อาหารทะเล สามารถทานได้ทั้งวัยรุ่นและผู้สูงอายุ อีกทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ จึงทำให้รับประทานร่วมกับอาหารได้ในทุกๆ มื้อและทุกๆ วัน

NeoCell

ราคา NeoCell Collagen Type 2 Joint Complex Containing HA 990 บาท จำนวน 120 Capsules

แถมแบรนด์ NeoCell ยังได้รับมาตรฐานการยอมรับจากประเทศสหรัฐอเมริกาและในไทยแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยปริมาณที่แนะนำให้รับประทานต่อวันจะอยู่ที่ 6 แคปซูล และควรรับประทานในช่วงเวลาที่ท้องว่าง
แต่ทั้งนี้การบริโภคอาหารเสริมไม่ว่าจะเป็นประเภทไหน จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราเองด้วยนะคะ ว่าดูแลตัวเองร่วมด้วยหรือไม่ เพราะถ้าต้องการให้ร่างกายได้รับประสิทธิภาพที่ดีที่สุดก็ควรทานพร้อมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดร่วมด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ดีๆ อย่างที่ตั้งใจ และเป็นอีกหนึ่งออฟชั่นที่ช่วยดูแลสุขภาพให้คุณได้อีกทาง