Marine Collagen & Positif Collagen เคล็ดลับผิวสวยสุดลงตัว สำหรับสาวๆ ยุคใหม่!

Marine Collagen & Positif Collagen เคล็ดลับผิวสวยสุดลงตัว สำหรับสาวๆ ยุคใหม่! สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่ว่า จุดเริ่มต้นของผิวพรรณอันสวย และเปล่งปลั่ง คงความอ่อนวัย ตลอดทั้งวัน ไม่ได้มีดีแค่การใช้โลชั่นบำรุงผิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องรู้จักบำรุงให้ลึกถึงภายในด้วย เพื่อให้ผิวของเราเปล่งประกายสวยงามทั้งจากภายนอกและภายใน

เพราะผิวพรรณที่สวยงามย่อมต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ การบำรุงเพียงภายนอกอาจไม่พอ สาวๆ ที่รักสวยรักงาม จึงเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในเรื่องความสวยและความขาวใส ซึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารส่วนใหญ่ มักมีสารอาหารที่ตอบสนองในเรื่องนี้อยู่แล้ว ซึ่ง คอลลาเจน ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ฮอตฮิตสุดๆ

แล้วคอลลาเจนนั้น จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่ ทำไมตามท้องตลาดถึงได้มีคอลลาเจนหลายชนิดนัก และชนิดไหนกันแน่ที่ดีกับผิวของเราจริงๆ วันนี้ เรามาดูกันค่ะ


Marine Collagen & Positif Collagen เคล็ดลับผิวสวยสุดลงตัว สำหรับสาวๆ ยุคใหม่!

คอลลาเจน

Marine Collagen & Positif Collagen เคล็ดลับผิวสวยสุดลงตัว สำหรับสาวๆ ยุคใหม่!

คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบหลักๆ ของร่างกาย มันเป็นโปรตีนขั้นสูงที่มีกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์อยู่หลายชนิด ทำหน้าที่หลักในการเหนี่ยวนำเซลล์แต่ละเซลล์ให้มาชิดติดกัน ดังนั้น 1 ใน 3 ส่วนของร่างกายเรา จึงเป็นคอลลาเจนเกือบทั้งหมด หรือเทียบได้เท่ากับ ร้อยละ 6 ของน้ำหนักตัว ครอบคลุมเกือบทุกอวัยวะในร่างกาย เริ่มตั้งแต่ เล็บ เส้นผม ผนังหลอดเลือด กระดูกข้อต่อ เนื้อเยื่อตามอวัยวะภายในและผิวหนังของคนเรานั่นเอง

โดยทั่วไปแล้วการผลิตคอลลาเจนในร่างกายของมนุษย์นั้นจะมีปริมาณที่สมดุลเอามาก เมื่อตอนแรกเกิดไปจนกระทั่งอายุได้ 20 ปี แต่หลังจากนั้นร่างกายก็จะค่อยๆ ชะลอการผลิตคอลลาเจนลดลงทีละน้อย หากนับเป็นเปอร์เซ็นก็จะคิดได้เป็น 1-1.5 % ต่อปี ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ซึ่งถือว่ามากพอสมควร เมื่อไรก็ตามที่เราสังเกตเห็น ผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณผิวหน้า แขน ขา เริ่มไม่กระชับหรือหย่อนยาน แล้วล่ะก็ รับรู้ได้เลยว่านั่นล่ะ คือสัญญาณของการที่เซลล์ผิวเรา เริ่มเสื่อมหรือขาดคอลลาเจนแล้วนั่นเอง
และบริเวณที่คอลลาเจนจะเสื่อมสภาพอย่างเห็นได้ชัดที่สุด ก็หนีไม่พ้นผิวหน้าของเรานี่เอง เพราะเป็นบริเวณต้องรองรับอารมณ์และสภาวะแวดล้อมต่างๆ อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น การแสดงอารมณ์รัก โกรธ ร้องไห้ ยิ้มหรือหัวเราะก็ล้วนทำให้ผิวหน้าของเราเกิดริ้วรอยได้ทั้งนั้น

ด้วยเหตุนี้ สาวๆ ที่กำลังกังวลกับเรื่องของผิวพรรณไม่สดใสเต่งตึง ก็เริ่มจะรู้แล้วว่าคอลลาเจนนั้นสำคัญแค่ไหนต่อการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณในร่างกาย แล้วเราจะสามารถเพิ่มคอลลาเจนที่ลดน้อยลงไปได้ไหม? คำตอบก็คือ ทำได้ค่ะ!

ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้เรารู้ว่าอาหารประเภทไหนสามารถสร้างและป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวหนังได้ ซึ่งอาหารที่ว่ามานี้ก็คือ อาหารประเภท ถั่ว พืชผักต่างๆ ดาร์กช็อกโกแลต ปลาทะเลหรือแม้กระทั่ง ชาขาว ล้วนแล้วแต่มีสารอาหารที่กระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายอย่างเจนิสติน (genistein) ลูติน (lutein) และ กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) อีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆ มากมาย จึงช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ได้เป็นอย่างดี

แต่บาง เราก็ไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนครบถ้วนได้ทุกวัน จริงไหมคะ แถมยังอาจจะมีปริมาณแคลอรี่มากเกินความจำเป็นอีกด้วย หลายคนจึงเริ่มสรรหาวิธีการเพิ่มคอลลาเจนในร่างกายแบบรวดเร็ว ด้วยการฉีด หรือการทา แต่ทั้งสองทางเลือกนั้น ทางนึงก็ต้องเจ็บตัว อีกทางก็เห็นผลช้า เพราะคอลลาเจนไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน ที่ถูกสกัดจนเป็น Collagen peptide เช่น Positif Collagen จึงเป็นอีกแบรนด์นึงเลยค่ะ ที่สาวๆ ชอบกันมาก เพราะองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Positif 1 เม็ด จะประกอบไปด้วย collagen peptide 300 มก. ซึ่งคอลลาเจนตัวนี้ เป็นคอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าคอลลาเจนทั่วไป อยู่ในรูป Collagen peptide ที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และช่วยคืนความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับผิวได้อย่างเห็นผล

Marine Collagen

Marine Collagen

ส่วนคอลลาเจนตัวต่อมาที่ช่วยดูแลผิวให้เราได้ดีไม่แพ้กัน ก็คือ Marine Collagen ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่มีโครงสร้างคล้ายกับโครงสร้างของคอลลาเจนในผิวหนังมนุษย์ ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวที่เคยเสื่อมสภาพ ให้กลับมาเต่งตึง แข็งแรงได้อีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ที่เป็นตัวการให้เกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และสร้างเซลล์ผิวหนังขึ้นมาใหม่ ขจัดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำที่เป็นปัญหาคาใจของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี พร้อมไฮไลต์พิเศษสุดๆ ที่แตกต่างจากคอลลาเจนอื่นๆ ตรงที่ เป็นคอลลาเจนที่ร่างกายของเราสามารถดูดซึมได้ดีมากๆ เนื่องจากมีขนาดโมเลกุลที่เล็ก ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าคอลลาเจนทั่วๆ ไป

Marine Collagen ราคา 980 บาทโดยประมาณ ” มีคอลลาเจนจำนวน 90 เม็ด ”

Positif Collagen

Positif Collagen

นอกจากนี้ คอลลาเจนในปัจจุบัน อย่าง Positif Collagen ยังวางขายในรูปของเม็ดแคปซูล จึงหมดกังวลเรื่องกลิ่นคาว รับประทานง่าย พกพาสะดวก สามารถรับประทานร่วมกับอาหารได้ทุกชนิด ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้วว่าปลอดภัยไร้สารตกค้าง สามารถทานเพื่อบำรุงผิว หรือฟื้นฟูผิวหนังที่บาดเจ็บหรือสึกหรอได้เป็นอย่างดี

แต่ทั้งนี้ หนุ่มๆ สาวๆ ที่ทานคอลลาเจนก็ต้องไม่ลืมดูแลสุขภาพในด้านอื่นๆ และออกกำลังกายร่วมด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาวต่อไป

Positif Collagen ราคา 880 บาทโดยประมาณ ” มีคอลลาเจนจำนวน 30 เม็ด ”

ติดตามเรื่องราวการแบ่งปันความรู้สุขภาพ ประโยชน์ รีวิว อาหารเสริม กลูต้า คอลลาเจน ได้ที่เว็บไซต์ของ gulico.net เราจะคอยแบ่งปันเรื่องราวเพื่อสุขภาพดีๆที่ดีที่สุดให้กับเพื่อนๆทุกๆคน และสำหรับหัวข้อเจาะลึกเรื่องราวใหม่ๆต่อไป จะเป็นเรื่องอะไรนั้นห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!! เพราะมีให้อ่านที่นี้ที่เดียว