สวยอย่างมั่นใจได้ง่ายๆ ด้วย Colly Collagen

Colly Collagen สาวๆ ทั้งหลาย เคยสังเกตหรือไม่ ว่าทำไมผิวหนังของคุณถึงคล้ำเสียง่าย ทั้งมีริ้วรอย ความหมองคล้ำ เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทั้งที่คุณก็ดูแลผิวพรรณด้วยโลชั่นและมอยเจอร์ไรเซอร์แล้วก็ตาม และทำไมผู้หญิงบางคนถึงได้มีผิวพรรณผุกผ่องมีออร่า เหมือนกับผิวเด็ก อีกทั้งยังมีน้ำมีนวลชวนมองไม่อยากคลาดสายตาอีกต่างหาก อะไรกันนะ? ที่ทำให้ผิวของสาวๆ แต่ละคนแตกต่างกันได้ขนาดนี้ วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ — Colly Collagen

อันดับแรก ครีมบำรุงผิว คือตัวช่วยอย่างหนึ่งที่ทำให้ผิวของเรากระชับและอ่อนวัยด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และสารกันแดดที่มีอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ แต่ครีมเหล่านี้ส่วนใหญ่จะสามารถปกป้องดูแลผิวได้เพียงภายนอกเท่านั้น ไม่ได้ทำให้ผิวหนังของคุณดูเต่งตึงและมีออร่าได้รวดเร็วทันใจ ดังนั้นอาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มสารอาหารดีๆ อย่าง “คอลลาเจน” จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญมากต่อการพัฒนาและช่วยบำรุงผิวของเรา ให้เกิดริ้วรอยหรือเสื่อมสภาพช้ากว่าที่ควรจะเป็น

คอลลี่คอลลาเจน

แต่ “คอลลาเจน” ที่ว่านี้ คืออะไรกันแน่? ทำไมเราจึงต้องให้ความสำคัญกับมันด้วย? เวลาไปที่ร้านขายอาหารเสริมทั่วไป ก็มักจะเห็นผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ที่นิยมเพิ่มส่วนผสมของคอลลาเจนลงไป โดยที่บางที เราก็ไม่รู้ละเอียดซักเท่าไหร่ ว่าคอลลาเจนเหล่านั้นจะช่วยเรื่องผิวพรรณของเราได้จริงหรือไม่?

คำตอบก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะ คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ให้กรดอะมิโนสำคัญๆ 2 ชนิด นั่นก็คือ โปรตีนโอไกลแคน (Proteoglycan) และ กลูโคซามิโนไกลแคน (Glycosaminoglycans) ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่อาศัยอยู่ในร่างกายของมนุษย์หรือในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั่วไป มีทำหน้าที่หลักๆ ในการยึดเหนี่ยวเซลล์ใต้ผิวหนังเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยอุ้มน้ำและให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหนังของคนเรานั้นไม่หย่อยคล้อยและดูกระชับเต่งตึงอยู่ตลอดเวลา

แต่ คอลลาเจน ก็ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องการกระชับผิวหนังของเราอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยด้านการทำงานให้อวัยวะอื่นๆ ของเราอีกด้วย เพราะคอลลาเจนมีอยู่มากตามเนื้อเยื่อทั่วทั้งร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อต่อกระดูก ผม เล็บ กระดูกอ่อน หรือแม้กระทั่งผนังหลอดเลือด รวมแล้วมีมากถึงร้อยละ 6 ของน้ำหนักตัว จึงถือเป็นอีกหนึ่งสาระสำคัญเลยล่ะค่ะ ที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้

คอลลาเจน

แม้ในเวลาปกติ มนุษย์เราจะสามารถสังเคราะห์คอลลาเจนเหล่านี้ได้โดยการรับประทานอาหารจำพวกปลาทะเล ชีส ถั่วเหลือง หรือผลไม้สีแดงต่างๆ ได้อยู่แล้ว เพราะในอาหารเหล่านี้จะมีสารอาหารที่เรียกว่า เจนิสติน (genistein) ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นให้ร่างกายของมนุษย์เราผลิตคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนจำนวนคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพไป

แต่ในเมื่อร่างกายคนสามารถผลิตคอลลาเจนได้เอง แล้วทำไมเราถึงต้องทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนกันด้วย?

ก่อนอื่น เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนค่ะ ว่าทุกช่วงวัยของมนุษย์นั้นมีการผลิตคอลลาเจนที่ไม่เหมือนกัน ร่างกายของคนเราจะผลิตคอลลาเจนจากอาหารได้เยอะมากในช่วงวัยเด็กและจะผลิตขึ้นมาเรื่อยๆ กระทั่งเราอายุได้ 20 ปีโดยประมาณ จากนั้นคอลลาเจนที่ผลิตขึ้นมามากมายเหล่านั้นก็จะเริ่มมีการเสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ ตามกาลเวลา สังเกตเห็นได้ง่ายๆ เลยว่าผิวของเราเริ่มมีริ้วรอยเพิ่มมากกว่าเมื่อตอนเราเป็นเด็ก และร่างกายของมนุษย์ในวัยผู้ใหญ่ก็เริ่มลดการผลิตคอลลาเจนเหล่านั้นลดลงไป

ด้วยเหตุนี้เองคอลลาเจนจึงมีส่วนสำคัญในการกระชับผิวให้เต่งตึงได้อย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้านับแค่อาหารที่เราทานเป็นประจำ อาจทำให้ร่างกายของเราผลิตคอลลาเจนได้ช้าหรือน้อยกว่าที่จำเป็น ด้วยเหตุนี้อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนย่อมเป็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่ามั่นใจแล้วหรือว่าคอลลาเจนทั่วไปจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผิวหนังได้อย่างแท้จริง เพราะศาสตร์แห่งการบำรุงผิวพรรณ อาจพูดได้ไม่หมดในหน้ากระดาษเดียว และการที่เราจะเลือกคอลลาเจนตัวไหนมารับประทานนั้น ก็ควรเลือกให้ตอบโจทย์ผิวของคุณให้มากที่สุด เช่น

คอลลี่ คอลลาเจน

คอลลี่ คอลลาเจน ราคาประมาณ 790 บาท

คอลลี่ คอลลาเจน ( Colly Collagen)

คอลลี่ คอลลาเจน ( Colly Collagen) ที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่กำลังขาดคอลลาเจน หรือ คอลลาเจนในร่างกายไม่เพียงพอ รวมไปถึงผู้มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยและหมองคล้ำด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมของคอลลาเจนบริสุทธิ์มากกว่า 10,000 มิลลิกรัม จึงมั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่

พร้อมด้วยส่วนประกอบของวิตามินซีเข้มข้น ของกรดอะมิโน L- glycine (แอล-ไกลซีน) ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพในร่างกายให้ฟื้นกลับคืนมา พร้อมกลูต้าไธโอนที่ช่วยให้ผิวที่เคยคล้ำเสียกลับมาขาวใส กระชับเต่งตึงได้อีกครั้งอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังการันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากประเทศญี่ปุ่นและในไทย จึงมั่นใจได้เลยค่ะ ว่าสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย

แต่ทั้งนี้ นอกจากการทานอาหารเสริมแล้ว สาวๆ ก็ควรหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายด้วยการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ กันด้วยนะคะ และไม่ทำร้ายตัวเองด้วยการนอนดึก รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับมลภาวะต่างๆ ทั้งแสงแดด สารเคมี หรือฝุ่นควันมากเกินไป ผิวจะได้ดูสวยใส ตึงกระชับ มีออร่าไปได้นานๆ