CL Collagen รีวิว เปิดเคล็ดลับผิวสวยด้วย คอลลาเจนที่ให้ได้มากกว่าเรื่องผิว

ในยุคปัจจุบันที่ผิวของเราเผชิญกับแสงแดด สารเคมีและมลภาวะทางอากาศอยู่ทุกวัน ทำให้ผิวพรรณของเราคล้ำเสีย ดูไม่สดใส แถมยังมีริ้วรอยแก่ก่อนวัยง่าย เป็นสิว ลามไปถึงปัญหาผิวต่างๆ ที่ตามมาไม่รู้จบ หากเราไม่ใส่ใจผิวพรรณให้เพียงพอ ก็อาจจะทำให้ผิวเสียได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว ดังนั้นการดูแลผิวพรรณอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ และที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องอาหารการกิน อย่างการใช้อาหารเสริมเข้ามาช่วย เพื่อให้ผิวของเราสวยจากภายใน ซึ่งหนึ่งในอาหารเสริมที่กำลังมาแรง และไม่ควรมองข้ามเลยคืออาหารเสริมคอลลาเจนค่ะ


คอลลาเจนคืออะไร ทำไมเราร่างกายเราถึงต้องการ ?

CL Collagen

คอลลาเจน (Collgen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่มีการรวมตัวของกรดอะมิโน (amino acid) หลายชนิดต่อกันเป็นสายยาว ที่สำคัญ ได้แก่ glycene prolene และ hydroxyprolene เส้นใยคอลลาเจนมีลักษณะเป็นสายเกลียวที่มีหน่วยโมเลกุลเกี่ยวพันกันมากมาย โดยปกติผิวหนังมีคอลลาเจนเป็นโครงสร้างอยู่มาก ผิวหนังของมนุษย์จึงมีความยืดหยุ่น แต่นอกจากผิวหนังแล้ว ร่างกายของมนุษย์เรายังมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของ กระดูกอ่อน เอ็นกล้ามเนื้อและกระดูก ข้อต่อ ขน เส้นผม รวมถึงเนื้อเยื่อทั้งหมดในร่างกาย ซึ่งคอลลาเจนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เซลล์ยึดเกาะกัน

ซึ่งเมื่อพอเราอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะมีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงนช่วงอายุ 20 ปีต้น ๆ ผิวหนังของคนเราจะประกอบด้วยคอลลาเจนประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ แต่จะค่อย ๆ สูญเสียคอลลาเจนเหล่านี้ไปถึงปีละ 1.5 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง เป็นสาเหตุให้ผิวหนังเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ขาดความยืดหยุ่น และบริเวณข้อต่อเริ่มไม่แข็งแรงตามไปด้วยนั่นเอง


เพราะอะไร ถึงต้องเลือก CL Collagen ?

CL Collagen

CL Collagen จึงคัดเลือกสารสกัดที่ดีที่สุดเพื่อให้คอลลาเจนของเรามีค่ามากกว่าการดูแลบำรุงผิว โดยเราได้คัดสรร วัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์มาถึง 4 ชนิด อย่าง คอลลาเจนไตรเปปไทด์จากปลาทะเลน้ำลึก, วิตามินซีจากส้มสีเลือด , สารสกัดเปลือกสนฝรั่งเศส, กลูต้าซี อัดแน่นสารสกัดไว้ใน แคปซูลเคราตินจากพืช ย่อยสลายและดูดซึมได้ง่ายกว่าเครตินจากสัตว์ ซึ่งสารสกัดเหล่านี้ผ่านการปรึกษาคุณหมอ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสารสกัดมาแล้วว่ามีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างแท้จริง ที่สำคัญ Cl Collagen ไม่ใส่แป้ง เพื่อให้ CL Collagen เป็นคอลลาเจน นอกจากนี้ CL Collagen ยังให้ความใสใจในเรื่องของมาตรฐานการผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐาน อย. , GMP , Halal และ HACCP ที่ล้วนเป็นมาตรฐานที่สากลย้อมรับอีกด้วย


ส่วนประกอบ ของ CL Collagen มีอะไรบ้าง?

CL Collagen

Hydrolyzed fish Collagen Tripeptide

 

CL Collagen

คอลลาเจนที่ได้จากปลาทะเลน้ำลึก ทำให้ได้ Collagen Tri-Peptide ที่มีความแตกต่างจาก collagen peptide ธรรมดาตามท้องตลาดทั่วไป คอลลาเจนชนิดนี้สามารถดูดซึมได้มากถึง 95-100% ซึ่งมากกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ธรรมดา ที่ดูดซึมได้แค่ 45% นอกจากนี้คอลลาเจนชนิดนี้ยังมีโครงสร้างคล้ายคอลลาเจนของผิวคนมากที่สุด ทำให้ดูดซึมง่าย ช่วยในเรื่องของ ผิวพรรณ เติมร่องลึก ลดริ้วรอย และช่วยบำรุงกระดูก เอ็น และเนื้อเยื้อ ลดโอกาสการเกิด โรคข้ออักเสบ ได้เป็นอย่างดี


Gluta-C

CL Collagen

 

กลูต้าซี เป็นกลูต้าชนิดพิเศษที่สามารถช่วยให้ผิวขาวอมชมพูขึ้นได้เร็วกว่ากลูต้าชนิดทั่วไป ที่ขาวช้าและเป็นความขาวที่ซี๊ดดูไม่เป็นธรรมชาติ ความพิเศษของกลูต้าชนิดนี้ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ แต่ยังเป็นกลูต้าที่ได้จากการผลิต ออแกนนิก 100 % ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไม่ส่งผลเสียต่อตับ แต่จะช่วยล้างสารพิษในตับออกไปแทนนั่นเอง


Pine Bark Extract

CL Collagen

signature ของ CL Coollagen ที่มีคุณประโยชน์ที่ไม่ธรรมดา เพราะเราเปลี่ยนจากเบอร์รี่สกัดเป็น เปลือกสนฝรั่งเศสเพราะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ช่วยลดสิว ลดฝ้ากระกระตุ้นให้ผิวขาว ครอบคลุมเรื่องการดูแลผิว ขจัดปัญหาผิวที่ไม่พึงประสงค์ไปได้เลย


Vit-C จากส้มสีเลือด

CL Collagen

หากรับประทานวิตามินซีเพียงอย่างเดียวมักให้ผลลัพธ์ที่ไม่เต็มที่ ดังนั้นจึงต้องใช้ตัวช่วยอย่าง วิตามิน C ที่มีส่วนช่วนในกระบวการดูซึม ทำให้ร่างกายดูซึมได้มากขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งซึ่งวิตามินซีที่ได้จากส้มสีเลือดนั้นมีอยู่มาก และยังช่วยในเรื่องของการต้านแดดป้องกันผิวจากแสงแดดได้ทั้งรังสี UVA UVB


ประโยชน์ของ CL Collagen ที่ให้ได้มากกว่าเรื่องผิว

CL Collagen

 


1.มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ

CL Collagen

อย่างที่ทราบกันดีว่าคอลลาเจนจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ ให้ผิวมีความยืดหยุ่น และกระชับขึ้น ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย เมื่อกินคู่กับวิตามินซี ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่น ดูมีสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ผสานคุณต่างกับกลูต้าซีที่ช่วยผิวขาวกระจ่างใสอมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ และ เปลือกสนฝรั่งเศส ช่วยลดสิว รอยด่างดำ ฝ้า กระ เป็นปัญหาหาผิวที่คอยกวนใจ ให้ผิวของคุณสวยครบสูตรสมบูรณ์แบบ


2.มีประโยชน์ต่อกระดูก เล็บ เส้นผม และฟัน

CL Collagen

คอลลาเจนคือโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในเนื้อเยื่อ เอ็นและกระดูก ที่จะคอยทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวส่วนต่างๆ ในร่างกาย ถ้าร่างกายเราได้รับคอลลาเจนที่เพียงพอ โอกาสที่จะเกิดโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อก็จะลดลง นอกจากนี้คอลลาเจนยังมีส่วนในการสร้างเล็บ เส้นผมและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย


3.ปกป้องสุขภาพของหัวใจและระบบหลอดเลือด

CL Collagen

กรดอะมิโนโพรลีนเป็นองค์ประกอบของคอลลาเจนช่วยให้ผนังเส้นเลือดของคุณคลายการก่อตัวของไขมันในกระแสเลือด ลดขนาดของไขมันในหลอดเลือดแดง และลดการสะสมตัวของไขมัน โพรลีนยังจำเป็นสำหรับการซ่อมแซมเนื้อเยื่อภายในข้อต่อและหลอดเลือด และช่วยควบคุมแรงดันเลือดด้วย


4.บำรุงตับ และช่วยรักษาลำไส้รั่ว

CL Collagen

ภายในคอลลาเจนนั้นมีมีไกลซีนที่มีส่วนช่วยลดความเสียหายของตับที่เกิดจากแอลกอฮอล์ และอาการบาดเจ็บเฉียบพลันและเรื้อรังอื่นๆ ของตับได้  ทั้งนี้คอลลาเจนนั้นยังมีประโยชน์อย่างมาก หากคุณมีภาวะลำไส้รั่ว คอลลาเจนช่วยสลายโปรตีน และบำรุงภายในลำไส้ รักษาผนังเซลล์ที่เสียหายช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อที่เชื่อมติดกัน และ “ปิดผนึกและรักษา” ชั้นป้องกันของระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น


5.เพิ่มการเผาผลาญ มวลกล้ามเนื้อ และพลังงาน

CL Collagen

การได้รับคอลลาเจนเพิ่มขึ้นนั้นอาจช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ด้วยการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อที่ไร้ไขมัน และช่วยในการแปลงสภาพของสารอาหารที่สำคัญต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อด้วยการแปลงกลูโคสให้เป็นพลังงานสำหรับเซลล์กล้ามเนื้อต่างๆ


กิน CL Collagen อย่างไรให้ได้ผล?

CL Collagen

การรับรับประทานคอลลาเจนให้ได้ผลมากที่สุดคือควรรับประทานในขณะที่ท้องว่าง ซึ่งคือช่วงที่ไม่ได้รับประทานทานอาหารมาก่อนหรือหลังประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้คอลลาเจนดูดซึมได้ดีและมากที่สุด ทางที่ดีแนะนำให้รับประทานในช่วงก่อนเข้านอนเพราะตอนที่เรานอน ภายในร่างกายของเราจะทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ๆ และถ้าเรารับประทานสารสกัดคอลลาเจนเข้าไปในเวลานี้ ร่างกายก็จะสามารถนำสารอาหารจากคอลลาเจนมาใช้ได้อย่างเต็มที่